Tầm quan trọng của công tác chống thấm

  • Tháng Tư 13, 2023
  • CÔNG VIỆC BẮN KEOCÔNG VIỆC CHỐNG THẤMCÔNG VIỆC SƠN SÀNKHÁC

Chống thấm là biện pháp đơn giản và hữu hiệu nhất để bảo vệ chất lượng và thẩm mỹ của công trình.

Một số chủ đầu tư thường có quan niệm sử dụng chống thấm không thật sự cần thiết và tốn kém chi phí. Tuy nhiên, các chủ đầu tư,  nhà thầu uy tín đã khẳng định chống thấm là ưu tiên số một, và là công đoạn quyết định chất lượng của một công trình có bền chắc, vững vàng theo thời gian hay không.

 

Vì sao phải chống thấm cho công trình của bạn?

Công trình nhà ở, nhà máy, chung cư… nếu không được chống thấm đúng cách:

+ Đối với thấm từ mái bê tông sẽ làm hỏng kết cấu của sàn, dầm, cột gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng và tuổi thọ của công trình, nước thấm làm hư hỏng hàng hóa, máy móc bên trong công trình.

+ Đối với thấm từ tường ngoài: những vết mốc, loang lổ gây hư hỏng sơn tường, làm mất thẩm mỹ cho công trình. Nếu việc thấm nước xảy ra trong thời gian dài, nấm mốc sẽ sinh sôi, tác động trực tiếp đến sức khỏe và sự an toàn của con người.

Vì vậy, việc sử dụng chống thấm là biện pháp đơn giản và hữu hiệu nhất để ngăn chặn các rủi ro trên.

 

Thời điểm chống thấm ?

Chống thấm nên được thi công ngay trong quá trình xây dựng, việc đầu tư ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm 2 đến 3 lần mức chi phí sửa chữa, khắc phục các vấn đề phát sinh về sau. Đối với các công trình là siêu thị, bệnh viện, trường học, nhà máy… gần như không thể dừng hoạt động để sửa chữa. Vậy nên, việc chống thấm là một lựa chọn hoàn hảo nhất để ngăn ngừa các rủi ro không đáng có.

 

Làm thế nào khi công trình đưa và hoạt động mà bị thấm ?

Nếu công trình của bạn đã đưa vào hoạt động mà xảy ra các tình trạng thấm dột, nứt tường, gây mất an toàn, thẩm mỹ. Bạn không am hiểu nhiều về chống thấm, bạn lo lắng về kinh nghiệm cũng như uy tín của nhà thầu. First Kakoh là nhà thầu chống thấm, bắn keo, sơn sàn, vốn đầu tư 100% Nhật Bản. Chúng tôi đã có trên 20 năm kinh nghiệm làm việc với các nhà thầu lớn của Nhật Bản. Chúng tôi sẽ đưa ra các phương án để chống thấm, cũng như sửa chữa, cải tạo chống thấm một cách triệt để, dứt điểm.